Tòa thánh Vatican tổ chức lễ trao giải thưởng “Expanded Reason Awards”

Lễ trao giải cho lần xuất bản đầu tiên của Giải “Expanded Reason Awards” ở vị trí được coi là tốt nhất: Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia ở Vatican.

Tòa thánh Vatican tổ chức lễ trao giải thưởng “Expanded Reason Awards”

Đức Hồng y Gianfranco Ravasi và Hiệu trưởng Đại học Francisco de Vitoria nhớ lại rằng nguồn cảm hứng của những giải thưởng này là giáo huấn của Đức Bênêđictô XVI. Ngài muốn vượt qua mô hình hiện tại của một trường đại học chuyên sâu mà quên đi “toàn bộ” và tập trung vào “thành phần.”

Đức Hồng y Gianfranco Ravasi, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Văn hoá:

“Hai thái cực này đã tạo ra những khu vực chuyên môn khép kín, đó là những tầm nhìn tự thân khép kín; tự mãn.”

Daniel Sada, Hiệu trưởng Đại học Francisco de Vitoria:

“Ý tưởng của Đức Giáo hoàng Danh dự đã kích động kêu gọi để vượt qua sự phân tán kiến ​​thức và trở về sử dụng lý trí một cách hợp lý cho thế giới tư duy và văn hoá, tức là mở rộng tầm nhìn của lý trí và tư duy theo quan điểm cởi mở.”

Khi nhận được giải thưởng, một số người đoạt giải đã ngập tràn cảm xúc, như Darcia Narvaez. Dự án của bà mô tả cơ sở sinh học thần kinh cho sự phát triển cảm xúc và lý luận luân lý.

Darcia Narvaez, Đại học Notre Dame:

“Đức Benedict nói rằng cuốn sách tự nhiên là một và không thể phân chia. Con người là thành phần của tự nhiên và chúng ta cũng là nhất thể và không thể chia cắt: đức tin và lý trí song hành trong một con người toàn vẹn.”

Buổi lễ có sự tham dự của các đại sứ và nhân vật khác nhau từ Vatican, và được trình bày bởi phát ngôn Vatican trước đây và là chủ tịch của Quỹ Jospeh Ratzinger, Cha Federico Lombardi.

Quỹ và Trường Đại học Francisco de Vitoria đã quảng bá ấn bản đầu tiên của Giải thưởng “Expanded Reason Awards.” Lễ kỷ niệm lên đến đỉnh điểm với bữa ăn tối ở trung tâm của vườn Vatican. Ấn bản thứ hai đã được công bố và sẽ khai mạc vào ngày 1 tháng Mười năm 2017.

 

Jos. Tú Nạc, Nguễn Minh Sơn

Nguồn: baoconggiao.net

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Hình ảnh - Video, Tin Caritas, Tin xã hội