Tập huấn truyền thông về kiến thức phòng, chống HIV/AIDS

Ngày 19/5/2017, tại hội trường B của giáo xứ Búng; ban chuyên trách HIV của Caritas Phú Cường đã tổ chức buổi tập huấn “Đồng hành với người có H” nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về HIV/ AIDS cho 60 tham dự viên thuộc ban bác ái giáo xứ các hạt: Phước Thành, Củ Chi, Phú Cường, Bến Cát. Ngoài  ra còn có sự tham dự của các bạn trẻ Giáo xứ Búng, Lái Thiêu, Chánh tòa và nhóm sinh viên công giáo Phú Cường. Cha Anton Nguyễn Chân Hồng (Dòng Gioan Thiên Chúa) là giảng viên chính cho buổi tập huấn.

Với sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết và tâm tình của cha Anton làm cho buổi tập huấn đầy phong phú và hứng khởi. Các tham dự viên tham gia tích cực, chăm chú lắng nghe để thu hoạch những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết nhất. Qua buổi tập huấn, các tham dự viên đã phần nào hiểu biết được sự nguy hiểm của căn bệnh thế kỷ HIV,  biết cách phòng tránh lây lan và hơn hết nâng cao nhận thức để giảm đi thái độ kỳ thị, phân biệt đối xử với những người không may bị nhiễm H.

Trên cơ sở những thông tin, kiến thức được cung cấp cho các tham dự viên, ban chuyên trách HIV của Caritas Phú Cường cũng đã có kế hoạch xây dựng lập nhóm cộng tác viên nòng cốt “Đồng hành với người có H”.  Đây là nguồn bổ sung nhân lực cho Caritas Phú Cường với mục đích sẽ tham gia đẩy mạnh phong trào xây dựng môi trường, lối sống lành mạnh nhằm ngăn ngừa, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống  và đẩy lùi dịch HIV/AIDS.

Hình ảnh và bài viết: Fx. Việt Thanh

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Tin Caritas, Top Category