NHÓM KHUYẾT TẬT HOA XƯƠNG RỒNG SINH HOẠT ĐỊNH KỲ THÁNG 03/2017

Vào lúc 8g30 ngày 25/03/2017 nhóm khuyết tật Hoa Xương Rồng sinh hoạt định kỳ hằng tháng tại giáo xứ Búng. Có 24 thành viên họp mặt bao gồm 16 người khuyết tật, 3 thân nhân của người khuyết tật cùng 5 tình nguyện viên.

Khởi động chương trình là phần cử điệu vui nhộn của Thầy Gioan BT Nguyễn Văn Dưỡng (Tu đoàn Thiên Phúc) với những ca khúc Nay Ta Về, Chung Tay Đắp Xây Công Đoàn.

_MG_3668

_MG_3672

_MG_3673

Sau phần khởi động thì Cha giám đốc hiện diện, nhóm đã tạo sự bất ngờ khi cả nhóm hát ca khúc Happy Birthday và chị Nguyễn Thị Loan tặng hoa chúc mừng Cha nhân dịp sắp đến sinh nhật Ngài ngày 01/04.

_MG_3690

Cha vui vẻ nhận hoa và cám ơn cả nhóm, cha nhắn nhủ nhóm cầu nguyện cho cha nhân dịp sinh nhật sau đó Cha đã có đôi lời chia sẻ: “Mỗi cây cỏ đều có một chức năng chữa trị bệnh riêng. Mỗi ngón tay cũng có chức năng riêng thì mỗi người cũng có những chức năng riêng và dùng chức năng đó phục vụ cho mình. Không những phục vụ cho mình mà còn có thể dùng chức năng đó để giúp đỡ người khác tùy theo khả năng bản thân, việc đó biểu lộ sự cảm ơn bằng hành động chân thành. Mỗi anh chị em khuyết tật có thể khuyết một phần cơ thể nhưng ai cũng đều có khả năng và chức năng của mình. Anh chị em nên yêu thương nhau chung 1 nhà, cùng gần nhau và cảm thông cho nhau để nhóm ngày một gắn kết và phát triển.”

Nối tiếp chương trình Chị Nguyễn Nữ Ngọc Nhi đã trình bày kết quả của hoạt động gây quỹ bán nước giải khát ướp lạnh vào chúa nhật hàng tuần tại Nhà thờ Búng và lên lịch phân công cho thành viên trực bán nước vào chúa nhật các tuần tiếp theo. Sau đó Chị giới thiệu logo chính thức của nhóm và giải thích ý nghĩa của logo:

Logo_Hoa-Xuong-Rong

Những cánh hoa được cách điệu thành hình trái tim thể hiện sự yêu thương, đoàn kết của những thành viên trong nhóm, trái tim xoay vòng theo tạo ra hình hoa xương rồng. Những cánh hoa không khép lại nhưng là mở ra thể hiện sự chào đón những anh chị khuyết tật và không khuyết tật đến với nhau cùng tham gia và nhóm sẽ được mở rộng. Những nét viền cánh hoa thể hiện là những rào cản của xã hội đối với người khuyết tật như Tình yêu, việc làm, vui chơi,… Những rào cản bị cắt đứt thông với bên trong hoa và bên ngoài hoa thể hiện người khuyết tật không chỉ bị gói gọn trong một phạm vi mà họ còn có cơ hội được đi ra ngoài và hòa nhập cộng đồng, những rào cản bao quanh không bị phá bỏ hoàn toàn vì những rào cản dành cho người khuyết tật vẫn còn và còn nhiều. Người khuyết tật rất khó khăn để phá bỏ hết rào cản nhưng với những rào cản đó sẽ làm cho người khuyết tật có ý chí vươn lên và khẳng định bản thân. Ảnh tượng trưng về con người, màu cam là người khuyết tật, màu xanh là người không khuyết tật ngồi xe lăn với 2 bánh xe lăn là màu tím thể hiện cho sự chung tay giúp đỡ nhau và cùng nhau phấn đấu.

Tiếp theo chương trình khóe tay,  Anh Phan Duy Tân hướng dẫn tạo ra bộ bàn ghế salon bằng lon bia đã qua sử dụng. Mỗi nhóm được hướng dẫn tạo ra 4 cái ghế với sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên. Sau thời gian làm sản phẩm dưới đây là những thành phẩm của nhóm.

_MG_3706

_MG_3709

_MG_3723

_MG_3739

_MG_3740

_MG_3743

Giờ khéo tay đã kết thúc chương trình sinh hoạt tháng 3/2017 trong vui vẻ với những sản phẩm đầu tay do chính mình làm ra, anh chị chia tay sau bữa cơm trưa thân mật và ra về trong vui vẻ và hẹn gặp lại.

VP Caritas Phú Cường

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Tin Caritas, Top Category