NHÓM KHUYẾT TẬT HOA XƯƠNG RỒNG KỶ NIỆM 2 NĂM THÀNH LẬP

Mỗi người đều có tài năng trời phú như đàn, hát, múa,… Mọi thành viên hãy thể hiện tài năng và khả năng của mình ra bên ngoài, để tỏa sáng như mặt trời và mang đến niềm vui cho cuộc sống.

Đó là lời chia sẻ của Cha Micae Lê Văn Khâm – Giám đốc Caritas Giáo phận Phú Cường trong ngày sinh hoạt thường kỳ của Ban chuyên trách Khuyết tật vào tháng 4/2017. Hôm nay cũng là ngày mừng kỷ niệm 2 năm thành lập nhóm khuyết tật Hoa Xương Rồng. Chương trình được thực hiện bởi Ban chuyên trách khuyết tật Caritas Giáo phận Phú Cường và sự hỗ trợ của Ban bác ái Caritas Giáo xứ Búng. Các thành viên nhóm đã có mặt từ sớm, và chương trình sinh hoạt bắt đầu lúc 8g30, các anh chị chuẩn bị ổn định nhóm và tập các bài hát mới để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ những người bạn mới.

Vào lúc 9g30, các thành viên hân hoan chào đón 16 thành viên đại diện cho Gia đình Martino – Giáo phận Xuân Lộc đến gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ niềm vui nhân ngày sinh nhật Nhóm Hoa Xương Rồng.

Anh Nguyễn Minh Nhật – trưởng nhóm Gia đình Martino đã tặng quà lưu niệm cho Nhóm Hoa Xương Rồng và chúc cho nhóm luôn được bền vững và phát triển.

Sau phần chào đón và giới thiệu, hoạt động giao lưu văn nghệ được bắt đầu với những ca sĩ không chuyên của 2 nhóm.

Anh Tâm – Gia đình Martino

Anh Phụng – Nhóm Hoa Xương Rồng

 Kỷ niệm Nhóm Hoa Xương Rồng được 2 tuổi,  2 thành viên của 2 nhóm đã lên cắt bánh kem để chia vui và chúc mừng.

Mọi người cùng chia sẻ niềm vui cho nhau từ chiếc bánh kem

Nhằm kết nối và để hiểu nhau hơn, 2 nhóm cùng tham gia trò chơi “Cặp đôi tự tin”. Cặp đôi sẽ có thời gian tìm hiểu thông tin của nhau và giới thiệu về nhau với nhiều hình thức. Ban giám khảo chấm điểm theo tiêu chí và chọn ra 3 cặp đôi tự tin nhất, xuất sắc nhất.

Cuộc thi “Cặp đôi tự tin”

Đội Phụng – Vân giành giải Nhất

Đội Hưng – Ngọc giành giải Nhì

Đội Thành – Hiên đạt giải Ba

Buổi sinh hoạt tháng 4, đánh dấu kết thúc một quý nên nhóm Hoa Xương Rồng đã tổ chức mừng sinh nhật tập thể cho các thành viên của nhóm và nhóm bạn. Mỗi thành viên có sinh nhật trong Quý sẽ tự chọn 1 quả bong bóng, đập bể bong bóng để nhận câu hỏi và trả lời. Khi trả lời đúng thì sẽ nhận được 1 món quà tự làm bằng tay bởi thành viên của nhóm Hoa Xương Rồng.

Kết thúc chương trình, Nhóm Hoa Xương Rồng chân thành cám ơn sự nhiệt tình của Gia đình Martino và Nhóm Hoa Xương Rồng gửi đến Gia đình Martino một món quà lưu niệm thể hiện tình liên đới và kết nối yêu thương của 2 nhóm. Trong tương lai Nhóm Hoa Xương Rồng sẽ có dịp qua Đồng Nai để giao lưu với Gia đình Martinnô.

Ngọc Nhi – Ban chuyên trách khuyết tật – Caritas Phú Cường

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Tin Caritas, Top Category