Hội đồng Giám mục Italia tài trợ các dự án bác ái

Hội đồng Giám mục Italia, qua ủy ban trợ giúp bác ái, đã tài trợ 30 triệu 432 ngàn euro, cho các dự án bác ái tại các nước thuộc thế giới thứ ba. Ủy ban bác ái này đã họp ở Roma cách đây hai tuần và chấp thuận các hoạt động trợ giúp và phát triển ở châu Phi, châu Mỹ Latinh, châu Á, vùng Cận đông, Đông âu và châu đại dương.

Trong số các dự án được tài trợ, có việc xây dựng một bệnh viện ở khu Temeke của Tanzania. Bệnh viện này được xây để đáp ứng các nhu cầu khẩn thiết đa dạng của dân địa phương khi họ phải trải qua đoạn đường cả 30 cây số để đến bệnh viện gần nhất. Nhiều người đã chết trên đường di chuyển. Nguy hiểm càng gia tăng đối với phụ nữ sắp sinh con.

Tại Trung phi, một khu trường học được xây dựng cho các học sinh vùng nông thôn, thuộc tổng giáo phận Bangui. Còn tại Haiti, nơi bị thiệt hại nặng nề do bão Matthew, dự án sẽ trợ giúp kinh tế, xã hội, môi trường cho 500 đơn vị gia đình. Kế hoạch tài trợ nhắm đến nhiều phương diện, để hoạt động lại mạch sản xuất bị gián đoạn bởi thiên tai, thành lập một quỹ tín dụng nhỏ, thu hồi nước bị ô nhiễm, sửa chữa nhà bị hư hỏng, mua cây giống và dụng cụ nông nghiệp để xây dựng các đồn điền (cây ăn quả, cây lấy gỗ) đã bị phá hủy.

Trong 19 chương trình tài trợ cho Á châu có chương trình xây dựng nơi cư trú cho người không nhà ở Pakistan và chống lại tệ nạn nô lệ và lao động trẻ em. Tại vùng Cận đông, một dự án nhắm tái hội nhập những người nghiện ngập ở Libăng vào xã hội.

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 03.10.2017/ REI 02/10/2017)

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Hình ảnh - Video, Tấm lòng nhân ái, Tin Caritas, Tin xã hội