Hàng trăm bác sỹ phản đối kế hoạch phá thai theo nhu cầu

Hơn 600 bác sĩ đã lên án một trong những trường đại học y khoa hàng đầu của đất nước về kế hoạch phá thai theo yêu cầu.

Trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa hoàng gia sẽ bỏ phiếu ủng hộ việc “vô hiệu hóa” phá thai ở Anh và xứ Wales. Tuy nhiên, chỉ có 33 thành viên của hội đồng RCOG sẽ bỏ phiếu thông qua, mặc dù tổ chức này có khoảng 6.000 thành viên.

Giáo sư Lesley Regan, người đứng đầu RCOG, tin rằng phá thai nên được đối xử như các thủ thuật y khoa khác, và gần đây đã so sánh việc thực hành loại bỏ nố viêm ở ngón chân.

Hiện tại, phá thai là bất hợp pháp ở Anh và xứ Wales trừ khi hai bác sĩ đồng ý tiếp tục việc mang thai sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ thể chất và tinh thần của người mẹ.

Theo đề nghị của trường đại học, một người mẹ cần sự đồng ý của chỉ một bác sĩ, và có thể tìm cách chấm dứt vì bất cứ lý do nào.

Giờ đây, một nhóm gồm 650 bác sỹ đã ký một bức thư gửi giáo sư Regan, bác bỏ quan điểm “cực đoan” của bà và chỉ trích quyết định không cho phép các thành viên bỏ phiếu về vấn đề này.

Từ 30 đến 40 bác sỹ đã ký tên là thành viên của trường, trong khi những người khác thực hành trong các lĩnh vực y học khác.

“Chúng tôi đại diện cho một loạt các vị trí về vấn đề phá thai, nhưng tin rằng động thái động này không phù hợp với cả hai nhiệm vụ của chúng tôi là chuyên gia có trách nhiệm và mong muốn được bày tỏ với phụ nữ Anh về tính hợp pháp và quy định phá thai. Động thái này nhằm giới thiệu luật phá thai cực đoan đang được thúc đẩy bởi một nhóm nhỏ những người vận động có quan điểm cực đoan về phá thai.”

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Nguồn: thanhlinh.net

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Đời sống xã hội, Hình ảnh - Video, Tin Caritas, Tin xã hội