Sinh hoạt “Tiếng hát từ trái tim” cho Người khuyết tật.

Hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, vào ngày 28/11/2015 Ban chuyên trách khuyết tật –  Caritas Phú Cường phối hợp với Ban bác ái Gx. Bà Lụa tổ chức cuộc thi “Tiếng hát từ trái tim ” cho 18 Người khuyết tật (NKT) của Gx. Búng và Bà Lụa.

IMG_7662

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Cha Antôn Hoàng minh Thông (phó xứ Bà Lụa) và Đại diện HĐGX . Với lòng yêu mến và sự quan tâm đến Người khuyết tật Cha đã có đôi lời với anh chị em khuyết tật và Cha đã dành thời gian hiện diện suốt chương trình với vai trò Ban giám khảo chấm điểm, nhận xét các tiết mục văn nghệ.

IMG_7654

Đây là dịp NKT được hát lên bằng chính trái tim của mình –trái tim tràn đầy những khát khao, hi vọng. Cuộc thi diễn ra sôi nổi khi cả hội trường rộn ràng với những tiếng hát từ khán giả hát giúp khi thí sinh quên lời. Tuy nhiên cũng có đôi lúc trầm lắng với những ca khúc trữ tình, những tâm tình chân thật.  Ngoài những bài hát còn có những nhóm múa phụ họa cho chương trình thêm sôi động. Những ca khúc được thể hiện như: Cháu lên ba, Trường Sơn Đông trường sơn tây, Kìa con bướm vàng, Xin chỉ cho con, Về quê ngoại, Miền tây quê tôi, Tôi ơi đừng tuyệt vọng,…

Ngoài ra còn có sự ủng hộ của thân nhân NKT, mỗi thí sinh lên tham dự đều được cổ vũ nhiệt tình vì khán giả cảm nhận được những trái tim truyền cảm với câu từ da diết, có trái tim vui tươi với câu hát trẻ thơ, có trái tim xúc cảm với những câu hát ê a không thành lời, có trái tim mang đầy niềm tin cuộc sống.

IMG_7678

IMG_7684

IMG_7698

IMG_7707

IMG_7723

IMG_7743

IMG_7714

IMG_7736

Cuộc thi còn có phần giao lưu âm nhạc của Ca đoàn giáo xứ và Hội đồng giáo xứ (HĐGX) Bà Lụa. Đặc biệt chương trình còn tặng cho mỗi anh chị em khuyết tật những tấm thiệp làm bằng thủ công do chính chị Vân Anh và Anh Thái Phương thiết kế nhằm mang đến một ngày 3/12 ý nghĩa cho mỗi anh chị em khuyết tật trong nhóm. Cuộc thi kết thúc, Cha Antôn tổng kết và trao 7 giải cá nhân và những giải khuyến  khích.

IMG_7806

IMG_7823

IMG_7836

DSC06851

Ban chuyên trách cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình từ Cha Antôn, HĐGX , Ban bác ái Bà Lụa. Xin kính chúc Cha,  HĐGX, Ban bác ái Bà Lụa một mùa Giáng Sinh an lành và một năm mới an khang thịnh vượng.IMG_7830

Ảnh Thanh Tuyền

Viết bài Ngọc Nhi

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Top Category