“Niềm vui giao tiếp” chủ đề sinh hoạt cùng người khuyết tật

Nhân dịp trung thu, sáng ngày 26/09/2015 lúc 8 giờ, Ban chuyên trách khuyết tật phối hợp cùng Ban bác ái Búng, Bà Lụa tổ chức sinh hoạt định kỳ cho người khuyết tật với chủ đề “Niềm vui giao tiếp” tại hội trường Nhà thờ Búng. Đây là cơ hội cho người khuyết tật trải lòng mình ra để tâm sự về cuộc đời, sở thích, công việc; cùng nối kết bạn bè, tăng cường giao tiếp với mọi người xung quanh. Buổi sinh hoạt đã quy tụ được 20 anh chị em khuyết tật và thân nhân.

IMG_0837Sự hiện diện của anh chị em khuyết tật và thân nhân

Cùng cộng tác, tổ chức nội dung chương trình Thầy Nguyễn Văn Dưỡng, Sơ Thái Thị Hiếu và Cô Nguyễn Kim Hoa đã giúp cho người khuyết tật thực hành nói chuyện, tâm sự, sinh hoạt với tiêu chí tạo mọi điều kiện và cơ hội cho người khuyết tật mạnh dạn, tự tin và năng động thông qua việc gợi mở những câu hỏi, tập hát bài hát mới; thực hành, biểu diễn bài hát và thực hiện cử điệu theo lời bài hát, hát tập thể những bài hát quen thuộc, chơi trò chơi phản xạ. Trong buổi sinh hoạt mọi người còn được thưởng thức tiếng sáo, tiếng đàn ca tài tử và bài vọng cổ mang đậm chất Nam Bộ.

IMG_0826Thầy Nguyễn Văn Dưỡng giao lưu

IMG_0806

Sơ Thái Thị Hiếu giới thiệu thành viên

IMG_0895

Cô Nguyễn Kim Hoa (Người bên đầu tiên từ bên trái sang phải)

IMG_0839

Hát và làm theo cử điệu

IMG_0914

Nhóm làm cử điệu “Kìa con bướm vàng”

IMG_0935

Chơi trò chơi phản xạ

IMG_0863

Trầm lắng cùng vọng cổ Miền Tây

Với sự quan tâm và yêu mến, Cha giám đốc đã đến tham gia buổi sinh hoạt, Cha hỏi thăm người khuyết tật và có đôi lời chia sẻ: “Người khuyết tật là bất hạnh nhưng đâu đó họ vẫn luôn được nâng đỡ, bất kỳ ai cũng có thể gặp những chuyện vui buồn nhưng có thể dùng chính những sự cố gắng và nghị lực của mình để xua tan nỗi buồn, tăng thêm sự mạnh mẽ mang lại niềm vui cho cuộc sống. Người khuyết tật không sống một mình mà phải cùng luôn gặp gỡ anh chị em để cuộc sống thêm phong phú, vui tươi.

IMG_0938

Cha giám đốc chia sẻ

Buổi sinh hoạt mang đến bầu không khí thân thiện, vui nhộn, thoải mái cho người khuyết tật và thân nhân. Giao lưu với một phụ huynh (Cô H.) có con em bị khuyết tật: “Tôi cảm thấy rất vui vì khi ở nhà chỉ có mẹ và con nhưng khi đi sinh hoạt đây con tôi thích thú và vui vẻ hẳn lên. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa con đi sinh hoạt ”.

Kết thúc buổi sinh hoạt người khuyết tật nhận được những phần quà trung thu được hỗ trợ từ Ban bác ái Búng, Bà Lụa để cùng hòa vào niềm vui trung thu, nhớ lại những ký ức êm đềm của tuổi thơ. Tham dự viên còn được gặp gỡ, giao lưu với nhau trong bữa cơm thân mật, ấm áp không khí mùa thu tràn về.

Hình ảnh: Phương Uyên

Bài viết: Ngọc Nhi

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Top Category

Để lại bình luận

You must be logged in to post a comment.