Nhóm khuyết tật Hoa Xương Rồng sinh hoạt định kỳ tháng 02/2017

Đến hẹn lại lên, những anh chị em khuyết tật trong nhóm lại có dịp gặp nhau vào lúc 8g30 ngày 25/02/2017. Để tạo bầu không khí sôi động và mang lại cảm hứng cho dịp gặp mặt đầu năm Thầy Nguyễn Văn Dưỡng (Tu đoàn Thiên Phúc)– Cộng tác viên ban khuyết tật đã hướng dẫn mọi người tập hát bài hát mới để tích góp vào kho tàng ca khúc sinh hoạt của nhóm. Để mọi người xích lại gần hơn nên thầy đã mời anh chị đứng lên, rời khỏi ghế và nắm tay nhau cùng ngân vang ca khúc nối vòng tay lớn và thực hiện những động tác  theo lời bài hát mặc dù có những anh chị đi lại khó khăn nhưng đều vui vẻ nhiệt tình tham gia.

_MG_2432

Chị Phạm Thị Huệ đang hát lại bài hát mới

_MG_2498

Nhóm cùng nắm tay và tập cử điệu ca khúc Nối vòng tay lớn

Khoảng 9g30 Cha Micae Lê Văn Khâm, giám đốc Caritas giáo phận đã đến thăm hỏi từng thành viên trong nhóm. Những nụ cười vui sướng vì bất ngờ khi người cha kính yêu đến từng người bắt tay và thể hiện niềm yêu thương. Cha vui mừng chào đón anh chị em khuyết tật có mặt đông đủ và cha hoan nghênh chào đón những anh chị tham dự lần đầu tiên. Cha chia sẻ: Mỗi người ở mỗi nơi khác nhau quy tụ về đây trước lạ sau quen và cùng nhau chia sẻ những gì mà mình có cho anh em của mình. Cha hi vọng  nhóm sẽ mời gọi thêm sự tham gia những anh chị khuyết tật còn bên ngoài mà chưa biết đến nhóm để làm sao cho nhóm mạnh hơn, vui hơn.

_MG_2468

_MG_2476

Chị Nguyễn Nữ Ngọc Nhi – Phụ trách chương trình khuyết tật đã cùng nhóm họp đầu năm và đưa ra lịch trình sinh hoạt của 6 tháng đầu năm 2017. Mặc dù đã thành lập nhóm được gần 2 năm nhưng nhóm chưa có được tên chính thức. Sau nhiều đưa ra ý kiến và bàn luận và nhóm thống nhất lấy tên là Hoa Xương Rồng – một hình ảnh hoa xương rồng thể hiện cho sự vươn lên mạnh mẽ trong điều kiện khắc nghiệt giống như những anh chị em khuyết tật đã vươn lên vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống đầy khó khăn. Khẩu hiệu của nhóm là :Đoàn Kết Yêu Thương.

Nhóm Hoa Xương Rồng sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần vào thứ bảy cuối cùng của mỗi tháng tại nhà thờ Búng. Để duy trì hoạt động sinh hoạt thường kỳ nhóm sẽ thực hiện những hoạt động gây quỹ và nhóm rất cần sự quan tâm của cộng đồng.

Chúc cho nhóm Hoa Xương Rồng sẽ hoạt động tốt và nhận được sự yêu thương và hỗ trợ của cộng đồng để nhóm duy trì sinh hoạt và nhất là giúp cho ngươi khuyết tật có điều kiện được hòa nhập cộng đồng.

Nguyễn Nữ Ngọc Nhi – Ban chuyên trách khuyết tật

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Top Category