NHẬT KÝ KHÓA TẬP HUẤN “KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC”

Như tin đã đưa, 128 tham dự viên từ 46 Ban Bác Ái Caritas các giáo xứ trong giáo phận Phú Cường đã cùng đến tham dự khóa tập huấn “Kỹ năng phát triển tổ chức ” tại Nhà Khách Giáo xứ Rạng, Giáo phận Phan Thiết, từ ngày 08 –  10/06/2016, do Ban Bác ái xã hội Caritas Phú Cường tổ chức, dưới sự hướng dẫn của Thầy Giuse Phạm Quang Thùy, Chuyên viên đào tạo kỹ năng.

IMG_0221

IMG_0344

Giảng viên – Thầy Giuse Phạm Quang Thùy

Tham dự khóa tập huấn có Cha Micae Lê Văn Khâm – Giám đốc Caritas Phú Cường cùng Cha Phó Giám Đốc Giuse Nguyễn Phát Tài, toàn  bộ nhân viên văn phòng và các thành viên ban đại diện các ban bác ái trong toàn Giáo Phận Phú Cường.

IMG_0436

IMG_0442

Ngày thứ 1, Thứ tư,  08/06/2016

Theo chương trình của ban tổ chức, đúng 11 giờ, ngày 08/06/2016 tất cả tham dự  viên hiện diện đầy đủ tại Nhà khách. Sau khi nhận phòng, sắp xếp ổn định chỗ nghỉ ngơi, các tham dự viên dùng cơm trưa với nhau tại nhà ăn. Tiếp đến, chị Maria Nguyễn Thị Thanh Tuyền, phụ trách Văn phòng Caritas Phú Cường thông qua chương trình hai ngày tập huấn và thông báo các  nội quy chung của khóa tập huấn và phân công công tác do các tham dự viên phụ trách.

Khác với chương trình hằng năm, năm nay không làm việc trong buổi chiều đầu tiên này, các anh chị được tự do nghỉ ngơi tắm biển, lấy lại sức sau một chuyến đi dài.

Thánh lễ khai mạc lúc 05g30 cho cha Miacae Lê Văn Khâm, Giám đốc Caritas Phú Cường chủ tế.

Sau cơm tối, là giờ Chầu Thánh Thể, dâng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, cầu nguyện cho Giáo phận Phú Cường.

IMG_0298

IMG_0321

Ngày thứ 2, Thứ năm,  09/06/2016

Thánh lễ sáng lúc 05g30, sau khi dùng điểm tâm sáng, đúng 07g30, tất cả các tham dự viên đều có mặt tại hội trường để chào đón Cha Giám đốc và  thầy Giuse Phạm Quang Thùy, giảng viên viên chính của khóa tập huấn “Kỹ năng phát triển tổ chức”.

Nội dung khóa tập huấn lần này tập trung vào các kỹ năng cần thiết để phát triển một tổ chức như: Kỹ năng làm việc đồng đội, kỹ năng giao tiếp trong công việc, tinh thần làm việc đồng đội, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, vai trò và lợi ích khi làm việc theo đội nhóm. Với lối dẫn dắt hài hước, giảng viên đã giúp cho các tham dự viên năng động hơn, tham gia các bài tập cách dạn dĩ, tự tin hơn.

Những hoạt động trong buổi tập huấn

Xây tháp bằng bong bóng

IMG_0346 IMG_0348 IMG_0349  IMG_0357 IMG_0360 IMG_0361 IMG_0363  IMG_0378 IMG_0383 IMG_0395 IMG_0398 IMG_0402 IMG_0405 IMG_0410 IMG_0413 IMG_0419  IMG_0429 IMG_0431

Trò chơi đội nhóm

IMG_0494 IMG_0497 IMG_0498 IMG_0499

Hoạt động văn nghệ giải tỏa căn thẳng khi học

IMG_0524

IMG_0526

IMG_0530

IMG_0533

IMG_0542

IMG_0554

Cách bắt tay đối với từng đối tượng khác nhau

IMG_0581

IMG_0596

IMG_0602

IMG_0606

Khóa tập huấn kết thúc vào lúc 17g30, sau phần đúc kết, lượng giá khóa học, đại diện tham dự viên đã phát biểu cám ơn Thầy Giuse Thùy, sau đó là phần trao chứng nhận khóa học cho các tham dự viên.

Đại diện tham dự viên cám ơn Thầy Giuse

IMG_0675 IMG_0680

Phần trao giấy chứng nhận cho tham dự viên

IMG_0720 IMG_0714 IMG_0710 IMG_0704 IMG_0688

Lúc 20g cùng ngày, Cha Giuse Nguyễn Phát Tài, Phó giám đốc Caritas Phú Cường, hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện kính lòng thương xót của Chúa và Suy niệm Kinh Mân Côi dâng kính  Mẹ Maria, cầu nguyện cho các thành viên Caritas Giáo phận Phú Cường.

IMG_0804 IMG_0806 IMG_0821

Ngày thứ ba, Thứ Sáu, ngày 10/06/2016

Thánh lễ tạ ơn lúc 05g30, trong bầu khí nghiêm trang sốt sắng, cùng đồng tế với Cha Giám đốc Micae Lê Văn Khâm có Cha Giuse Nguyễn Phát Tài, Phó giám đốc Caritas Phú Cường, và 128 tham dự viên cùng hiệp dâng thánh lễ, cùng tạ ơn Chúa với muôn hồng ân Chúa đã ban và cầu nguyện cho các thành viên Caritas trong giáo phận đã qua đời.

Cha Giuse Nguyễn Phát Tài giới thiệu về Thông điệp Laudato Si, của Đức Giáo Hoàng Phanxicô – Trên nền tảng thánh kinh và truyền thống của Giáo Hội, Đức Thánh Cha mời gọi mỗi người hãy bảo vệ “Ngôi Nhà Chung” của chúng ta. Nôi dung khá mới, nhưng tâm tình “Hồi Tâm Sinh Thái” đã được cha Giuse truyền đạt cách dí dõm, thực tế, dễ hiểu làm cho tham dự viên đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từ những hành vi, thái độ ứng xử hằng ngày, mỗi người chúng ta đã làm tổn thương môi trường chung quanh, cũng như làm tổn thương đến con cháu của chúng ta ngày sau như thế nào, và quan trọng hơn hết đó là chúng ta đã làm tổn thương đến tình yêu cao cả mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta khi chúng ta không biết quý trọng và giữ gìn những gì mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta hưởng dùng.

Sau khi dùng bữa trưa thân mật, trong tình huynh đệ, các tham dự viên chia tay nhau, trở về với bao nhiêu cung bậc cảm xúc, với bao nhiêu ý tưởng  mới , kiến thức mới. Cầu chúc cho tất cả các tham dự viên luôn nhiều sức khỏe, lòng nhiệt thành, hăng say trong mọi hoạt động bác ái, chia sẻ tình yêu Chúa đến cho mọi người.

Khóa tập huấn kết thúc lúc 12g30

IMG_0724

Xin cám ơn Cha Giám đốc Micae Lê Văn Khâm, Cha Phó giám đốc Giuse Nguyễn Phát Tài, Thầy Giuse Phạm Quang Thùy đã đồng hành với chúng con trong khóa tập huấn này.

Ghi nhận

Fx. Việt Thanh, Maria Thanh Tuyền – VP Caritas Phú Cường