KHÓA TẬP HUẤN CƠ BẢN “KỸ NĂNG CHĂM SÓC BỆNH NHÂN TẠI NHÀ”

Khóa tập huấn kỹ năng “chăm sóc bệnh nhân tại nhà”  do Ban Bác ái xã hội – Caritas Phú Cường tổ chức cho Giáo Hạt Tây Ninh được khai mạc lúc 8g30’ thứ bảy ngày 28/5/2016, tại hội trường Giáo xứ Phong Cốc. Có 80 tham dự viên tham dự khóa tập huấn này. Cha Antôn Nguyễn Chân Hồng, OH. Là giảng viên của khóa tập cùng với sự hỗ trợ của thầy Đaminh Trần Ngọc Nam, cùng dòng OH.

IMG_9586

Cha Antôn Nguyễn Chân Hồng, OH

Trong buổi tập huấn này,Cha Anton,  giảng viên đã truyền đạt các nội dung cơ bản của chăm sóc giảm nhẹ, bao gồm nhu cầu chăm sóc về thể chất và tinh thần của người bệnh, chăm sóc các rối loạn về tâm lý, chăm sóc về y tế, thuốc men khi bệnh nặng và chuẩn bị cho bệnh nhân đón nhận các bí tích. Bên cạnh đó, học viên cũng được cung cấp kiến thức về dự phòng lây nhiễm đối với các bênh nhân mắc bệnh xã hội.

IMG_9587

IMG_9589

IMG_9595

Kết thúc buổi tập huấn, các tham dự viên được bổ sung  kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc giảm nhẹ; được giải đáp các thắc mắc về những trường hợp gặp trong thực tế một cách cụ thể, qua đó góp phần thực hiện được mục tiêu chính của chăm sóc giảm nhẹ là giúp bệnh nhân giảm đau đớn và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

IMG_9599

IMG_9611

Theo bản lượng giá kết thúc khóa tập đa số các tham dự viên đều đồng ý nội dung  với Khóa tập huấn này và mong được tiếp tục tham gia các lớp nâng cao kiến thức hơn về y tế cũng như những kỹ năng mục vụ trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân tại gia đình  và cộng đồng.

IMG_9620

Bài viết và hình ảnh

Thanh Tùng – Việt Thanh

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Top Category