Hội trại Sắc Màu Yêu Thương

Như thông lệ hàng năm, nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, nhằm khích lệ tinh thần lạc quan cho trẻ em Khuyết Tật sống vui, sống khỏe. Ban bác ái Giáo Phận đã tổ chức ngày hội trại cho các trẻ em Khuyết Tật trong Giáo Phận vào lúc 08 giờ sáng đến 16 giờ chiều ngày 09/06/2018 tại Nhà thờ giáo xứ Bắc Hà.

Tham dự ngày hội trại có khoảng 800 em đến từ các mái ấm nhà mở, thiếu nhi trong cộng đồng và khoảng 200 tình nguyện viên đến từ các dòng tu, ban bác ái các giáo xứ trong toàn giáo phận. Đặc biệt có sự cộng tác của đội ngũ quân y của Sư Đoàn 9, Hội chữ thập đỏ Huyện Củ Chi, ngân hàng SCB, nhà sách Fahasa với hoạt động như : khám chữa bệnh, phát thuốc, hớt tóc, ẩm thực tự chọn , Karaoke, và các trò chơi vận động  phù hợp với sức khỏe của các em.

Cha Antôn Hồ Ngọc Ẩn, đặc trách Ban khuyết tật và Hỗ trợ Di dân làm tổng điều khiển cho ngày hội trại cùng với sự hợp tác của ban chuyên trách và các cộng tác viên.

Trước khi các họat động của ngày hội trại diễn ra, Cha Antôn khai mạc hội trại bằng lời chào mừng các đơn vị đến tham dự cũng như chia sẽ nổi niềm và lý do tổ chức ngày hội hôm nay. Tiếp theo là lời chào thăm, động viên khích lệ tinh thần cho các em và cũng như lời cầu chúc cho ngày hội trại thành công tốt đẹp của cha chánh xứ giáo xứ Bắc Hà Giuse Phạm Văn Hòa.

Mở đầu hội trại là chương trình  biểu diễn văn nghệ ‘ cây nhà lá vườn “ của các em thiếu nhi cùng nhóm ca múa nhạc RAINKIDS .  Sau tiếng  hô 1.2.3 của chú hề MC dí dỏm, tất cả hội trại như ong vỡ tổ các em lao vào các trò chơi , từng nhóm các em chọn cho mình các trò chơi phù hợp với sức mình.

Theo quan sát của Ban tổ chức trên mỗi nét mặt của các em đều thể hiện lên sự thích thú, hứng khởi khi được vui chơi thoải mái, được tự thể hiện chính mình dù khuyết tật hay không khuyết tật. Nhìn những giọt mồ hôi trên trán, trên áo và nụ cười rạng rỡ của các em khiến chúng tôi, những người tổ chức hội trại này cảm thấy vui hơn và cũng nhận ra rằng  mình càng phải có trách nhiệm nhiều hơn với các em.

Sau khi vận động thấm mệt và đói bụng các em lại sà vào những gian hàng ẩm thực đã được các ban bác ái các giáo xứ chuẩn bị sẵn. với thực đơn hơn 10 món chưa tính các loại nước uống, 1 lần nữa các em lại được tự do thể hiện chính mình, tự do chọn lưa những món ăn, nước uống mà mình yêu thích. Từng nhóm các em ngồi ăn chung với nhau, vừa ăn vừa kể cho nhau nghe thành tích , những trò chơi mà mình vừa được tham gia.

Cuộc vui nào rồi cũng tàn, hội trại nào rồi cũng tan, giờ chia tay hội trại đã đến .Cha ANTON đã ban phép lành bình an và cầu chúc mọi người ra về Trong Bình An của Chúa Kito. Nhìn các em quyến luyến với ánh mắt tiếc nuối khi chia tay hội trại lần này, chúng tôi tự nói với nhau rằng nhất định sẽ hẹn gặp lại các em trong lần hội trại tiếp theo với những hoạt động phong phú hơn.

Thay mặt ban tổ chức hội trại” SẮC MÀU YÊU THƯƠNG” , ban chuyên trách khuyết tật của Caritas Giáo Phận Phú Cường xin chân thành cám ơn Cha đặc trách ban khuyết tật, Cha Hạt trưởng Hạt Củ Chi, Cha chánh xứ giáo xư Bắc Hà đã hết lòng tạo điều kiện và đồng hành với chúng con trong ngày hội trại năm 2018 này, chúng con cũng không quên lời cám ơn  đến các ân nhân, các ban bác ái, các hội dòng các cơ quan có liên quan đã cùng chúng con thực hiện thành công ngày hội trại” SẮC MÀU YÊU THƯƠNG”. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu và tuôn tràn Hồng Ân, Bình An đến với mọi người và mọi nhà.

Hình ảnh và bài viết : Fx.Việt Thanh

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Top Category