CARITAS PHÚ CƯỜNG TẬP HUẤN MỤC VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN

unnamed-2

Nhằm giúp nâng cao sự hiểu biết về kiến thức y tế cộng đồng và cách phòng tránh các bệnh lây truyền trong khi tiếp xúc phục vụ các bệnh nhân tại nhà. Cũng như biết cách chăm sóc và xử lý sơ cấp cứu cho các nạn nhân bị tai nạn. Đặc biệt là mục vụ chăm sóc tâm lý, thể lý, và tâm linh cho các bệnh nhân theo tinh thần Kitô giáo.

Ngày 28.10 vừa qua, tại Giáo xứ Phước An, Giáo hạt Bình Long, Giáo phận Phú Cường, Ban Bác Ái Caritas Giáo phận đã tổ chức khóa tập huấn về Mục Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân tại nhà dành cho các thành viên đang làm công tác mục vụ chăm sóc bệnh nhân trong giáo hạt Bình Long. Phụ trách giảng huấn do cha Antôn Nguyễn Chân Hồng và Thầy Đaminh Trần Ngọc Nam, thuộc Hội Dòng Thánh Gioan Thiên Chúa, với các đề mục như: Mục vụ chăm sóc bệnh nhân theo tinh thần Kitô giáo, Mục vụ thăm viếng và chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối hấp hối và tử vong. Các bước tiến hành khi bệnh nhân qua đời theo tinh thần Kitô giáo.

unnamed-6

Khóa học đã quy tụ hơn 50 học viên trên địa bàn thuộc 25 Giáo xứ, Giáo hạt Bình Long. Đây là khóa tập huấn thứ ba do Ban y tế cộng đồng của Caritas Phú Cường  mời quý cha và quý thầy Dòng Thánh Gioan Thiên Chúa tổ chức trên địa bàn Giáo phận với các Giáo hạt, và đây cũng là Giáo hạt xa nhất của Giáo phận, và là khóa cơ bản, tổng cộng cả ba khóa hơn 200 học viên.

Kết thúc khóa học, các học viên cũng đã phải trải qua bài kiểm tra trắc nghiệm về nội dung, cũng như hình thức, nhằm góp phần sinh động và hiệu quả hơn những kiến thức đã học được. Đồng thời với ước mong sẽ thực hiện tốt hơn trong việc phục vụ các bệnh nhân và người nghèo khổ theo gương Chúa Giêsu Đấng giàu lòng thương xót và chữa lành các bệnh nhân.

Khóa học kết thúc với lời kinh tạ ơn, và hy vọng rằng, Ban Bác Ái Caritas Giáo phận sẽ tổ chức nhiều khóa tập huấn hơn nữa, nhất là mở các khóa học nâng cao kiến thức chuyên môn và mục vụ chăm sóc các bệnh nhân bị các chứng bệnh truyền nhiễm, và sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn.

unnamed-1

unnamed-5

unnamed-7

unnamed-8unnamed-9unnamed-10

unnamed-11

Bài viết : Lm. Anton Nguyễn Chân Hồng

Hình ảnh : Fx. Việt Thanh

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Giáo phận Phú Cường, Top Category