CARITAS GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG TĨNH HUẤN THƯỜNG NIÊN

Sáng ngày 24/10/2015, tại nhà thờ Chính tòa Phú Cường hơn 250 thành viên ban bác ái  đến từ 57 Giáo xứ, đã tham dự buổi tĩnh huấn và khai mạc năm thánh do Caritas Giáo Phận Phú Cường tổ chức.

Đến dự buổi tĩnh huấn còn có sự hiện diên của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo phận, Cha Tổng đại diện Micae Lê Văn Khâm cũng là Giám Đốc Caritas Phú Cường, quý cha đặc trách Caritas các giáo hạt và Qúy cha thuộc Huynh Đoàn thánh thể Việt Nam. Chủ đề cho đợt tĩnh huấn lần này là: “Sống mầu nhiệm thánh thể qua lòng bác ái yêu thương”. Cha giám đốc Caritas đã khai mạc buổi tĩnh huấn  bằng bài chia sẻ Linh đạo Caritas.

Tiếp đến là bài chia sẻ của Cha Antôn Nguyễn Minh Thuấn, giám đốc Huynh Đoàn Thánh Thể Việt Nam với chủ đề “Sống mầu nhiệm thánh thể qua lòng bác ái yêu thương”. Với việc mở cửa năm thánh năm mươi năm thành lập Giáo phận, chúng ta được mời gọi đến với suối nguồn của lòng bác ái và yêu thương, đó chính là Bí tích Thánh Thể. Mỗi thành viên của Caritas được nhắc lại lời mời gọi của Chúa Giêsu khi xưa: “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14,16).

Tiếp theo là huấn từ và lời động viên khích lệ tinh thần của Đức Cha Giuse dành cho toàn thể anh chị em tham gia công tác bác ái trong toàn giáo phận. Lòng thương xót của Thiên Chúa được thể hiện nơi Bí tích Thánh Thể như là kim chỉ nam cho những người đang thi hành công tác bác ái – Caritas. Chính nơi Bí tích tình yêu này là con đường dẫn chúng ta đến với tha nhân như lời khẳng định của Đức Giáo hoàng Phanxico: “Bí tích tình yêu này phát sinh mọi con đường đích thực của đức tin, sự hiệp thông và lòng nhân hậu”.

Cuối cùng là thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Giuse chủ tế và cùng đồng tế với ngài có Cha Tổng đại diện Micae và quý Cha đặc trách.

Buổi tĩnh huấn thành công tốt đẹp, thay mặt BBAXH – Caritas Phú Cường, kính chúc các cá nhân, gia đình và các thành viên ban bác ái toàn giáo phận nhiều hồng ân khi chung sức thực hiện bác ái Thánh Thể và Lòng Chúa Thương Xót trong năm thánh mừng Kim Khánh Giáo Phận Phú Cường.

Hình ảnh và bài viết

Fx. Việt Thanh

IMG_6301

IMG_6324

IMG_6308

IMG_6329

IMG_6415

IMG_6432

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Top Category