388 người nghèo được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí

IMG_3710

Ngày 26/9/2015, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, Hạt Phước Thành, Ban Bác ái xã hội (BAXH) – Caritas giáo phận Phú Cường cùng đoàn y bác sĩ thiện nguyện đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 388 người nghèo, người già neo đơn và trẻ em không phân biệt lương giáo.

Đây là hoạt động thường xuyên trong Chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Caritas giáo phận với  nguồn thuốc hỗ trợ của Hội Bác Ái Phanxico, hội Dòng Trinh Vương và nguồn kinh phí từ quỹ của ban bác ái giáo phận.

Theo thống kê  của nhân viên chuyên trách y tế Caritas  giáo phận, đa số bà con được khám bệnh lần này  chủ yếu mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, các bệnh về tai, mũi, họng và các bệnh người cao tuổi hay mắc phải như: loãng xương, đau nhức cơ thể…. trong đó có  năm(05) trường hợp các bác sĩ tư vấn cần phải mổ mắt, ban bác ái hạt Phước Thành đã ghi nhận và lập danh sách gửi đi mổ trong chương trình “mổ mắt miễn phí” trong  tháng 11 sắp tới .

Ngoài công việc khám và cấp thuốc miễn phí các y bác sĩ còn tư vấn và truyền thông bằng các  tờ rơi, cho người dân về ý thức để gìn giữ sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu.

Những người tới khám bệnh ai cũng phấn khởi và cảm nghiệm được sự quan tâm, giúp đỡ của ban bác ái giáo phận, giáo hạt và đoàn y bác sĩ thiện nguyện. Họ ước mong hằng năm người dân nghèo nơi đây sẽ luôn có được những chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí như thế này.

Ban bác ái xã hội – Caritas Phú Cường Xin tri ân những tấm lòng nhân ái quảng đại của quý Hội và các y bác sĩ, các cộng tác viên đã hành động theo Thánh ý Chúa trong đức yêu thương. Xin Chúa luôn ban ơn giúp sức để những người phục vụ luôn sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi, tiêu hao thời gian, sức lực, của cải vật chất với ước mong công tác Bác Ái ngày càng được nhân rộng để nhân loại bớt đi khổ đau thể xác và được an ủi về tinh thần.

Hình ảnh và bài viết

FX.Việt Thanh

IMG_3771

IMG_4279

IMG_4283

IMG_4287

IMG_4295

IMG_4297

IMG_4308

IMG_4322

IMG_4355

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Top Category

Để lại bình luận

You must be logged in to post a comment.