CARITAS PHÚ CƯỜNG: TẬP HUẤN KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC

Caritas Phú Cường đã tổ chức khóa tập huấn “Lập Kế Hoạch Chiến Lược và kế hoạch thực hiện giai đoạn 2018- 2020 ”

Từ ngày 25 – 26/9/2017, tại hội trường Giáo Xứ Búng; Caritas phú Cường đã tổ chức khóa tập huấn “Lập Kế Hoạch Chiến Lược và kế hoạch thực hiện giai đoạn 2018- 2020 ” cho 30 tham dự viên bao gồm: Cha Giám đốc, Phó Giám đốc, qúi cha đặc trách Caritas và các ban đại diện Caritas của 7 Giáo Hạt thuộc  Giáo phận Phú Cường. Cùng đồng hành với các tham dự viên trong khóa học là thầy Giuse Phạm  Quang Thùy; giảng viên nhiều năm giảng dạy và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nội dung 2 ngày tập huấn gồm: Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch chiến lược; quá trình lập kế hoạch; xây dựng Caritas Giáo Phận Phú Cường theo hướng phát triển bền vững; trong đó có khả năng xây dựng nguồn lực vững mạnh về nhân lực, kinh phí, phương tiện, và kỉ năng làm việc.

Với kiến thức sâu rộng và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, thầy đã làm cho “những điều khó hiểu trở thành những điều dễ hiểu”; để rồi những từ ngữ chuyên môn không còn là nỗi ám ảnh đối với các tham dự viên. Đồng thời cũng giúp cho các tham dự viên biết tìm hiểu và phân tích các vấn đề xã hội một cách sâu sắc. Biết cách sử dụng các công cụ biểu đồ nhân quả – SWOT và khung Logic để xây dựng kế hoạch chiến lược cho Giáo phận. Từ đó, bản “kế hoạch chiến lược” như là bảng chỉ đường và là những hướng dẫn chi tiết, cụ thể giúp Caritas Giáo phận gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn trong giai đoạn sắp tới.

Trong 2 ngày tập huấn, các tham dự viên liên tục được làm việc theo từng Ban hoạt động của Giáo phận. Hầu hết các thành viên trong nhóm đều tham gia tích cực và tranh luận các vấn đề rất sôi nổi. Thiết nghĩ, đây chính là cơ hội để các tham dự viên có thể học hỏi những kinh nghiệm quý báu của nhau và rút ra những bài học cho chính giáo xứ, giáo hạt và xa hơn là giáo phận của mình.

Khoá tập huấn đã kết thúc nhưng còn đọng lại nhiều suy nghĩ và cảm xúc nơi mỗi tham dự viên. Hy vọng với những ý kiến đóng góp của các tham dự viên sẽ giúp cho Caritas giáo phận định hướng được hướng đi cụ thể vào việc phục vụ người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội mỗi ngày một hiệu quả hơn.

Nguyện xin Chúa Kitô; Người đã tự đồng hóa mình với những người nghèo, trợ giúp Caritas giáo phận Phú Cường chúng ta; thực hiện được sứ mạng bác ái của mình, hầu đạt được nhiều thành quả tốt đẹp qua việc yêu thương, dấn thân phục vụ người nghèo trong xã hội.

Bài viết và hình ảnh: Fx.Việt Thanh

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Tin Caritas