Ban Caritas Giáo phận Phú Cường khánh thành thư viện tại hội trường Giáo xứ Búng

Thế giới vi tính với các trang mạng xã hội ngày nay đang chiếm lĩnh đa số người lướt web, nhưng sách vẫn yên lặng trên giá, cho người xem cảm giác đắm mình vào những tác phẩm tuyệt vời trong gian nhỏ bé, nhưng được chu du khắp thế giới, tận hưởng nhiều nền văn hóa khác nhau. Sách để học. Và học đi đôi với hành.
“Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người”.

(G.V.Leibniz)

Vì thế lúc 9g00 ngày 25-6-2017, Ban Caritas Giáo phận Phú Cường đã khánh thành thư viện tại Giáo xứ Búng. Trong buổi lễ, cha sở Micae Lê Văn Khâm, cũng là Giám đốc Caritas Giáo phận Phú Cường, hân hạnh đón tiếp cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas Việt Nam; soeur Maratha Vũ Thị Kim Hồng – Phụ trách Di dân Việt Nam. Tham dự viên còn có sự hiện diện của các em thiếu nhi và khách mời là đại diện các ban ngành, đoàn thể tại Giáo xứ Búng cùng những ân nhân và thân nhân.
Thật là một ngày vui, mang ý nghĩa lớn lao, lần đầu tiên Ban Caritas mở một thư viện. Khi các em đến với sách, tâm hồn trở nên cao thượng, mở mang trí tuệ và lòng bình an. Cũng từ đây những tham sân si được loại trừ.

Cha sở Micae có đôi lời với các em thiếu nhi: Cha định nghĩa về sách; mở lòng các em biết khám phá, say mê học hỏi; sách là kim chỉ nam dẫn đường khi lạc lối, là môi trường lành mạnh để các em đến với tri thức. Xứ Búng là nơi đất lành chim đậu, cho các em không đủ điều kiện được đến đây nghiên cứu, đem lại những sáng kiến mới, bơi lội trong xã hội mênh mông với những trò chơi hữu ích.

Sau đó cha Vinh Sơn giới thiệu về ý nghĩa của việc mở ra thư viện. Đây là một việc làm rất cần thiết. Cha cũng hướng dẫn cách đọc sách và giới thiệu về công ty Porticus với hình ảnh cái cổng, do một đại gia đình người Hà Lan, kinh doanh mang hiệu quả lớn, cùng đồng hành với thư viện này. Cha cũng cám ơn cha sở Micae đã dành không gian nên thơ này, phục vụ nhu cầu lợi ích các em thiếu nhi.

Cha sở Micae trao tặng kỷ niệm chương cho cha Vinh Sơn nhân ngày khánh thành thư viện; và sau đó trao kỷ niệm chương cho đại diện các ban ngành đã đến tham gia, ủng hộ cho các em thiếu nhi Giáo xứ Búng; cũng như trao phần thưởng cho các lớp giáo lý các giải I-II-III và khuyến khích cho các em ấu nhi, thiếu nhi học giáo lý chuyên chăm.

Lúc 10g30, cha Micae, cha Vinh Sơn cắt băng khánh thành thư viện trong tràng pháo tay rầm rộ của các em thiếu nhi.

Cánh cửa thư viện mở rộng, đón người lớn vào tham quan,và chính các em hôm nay là những người ưu tiên nơi thư viện này để học hỏi và phục vụ. Các món quà nhỏ được trao nhau, chất chứa tình yêu thương bao la mà mọi người dành cho các em nhân ngày vui này.

Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai! Mong sao một trong những số này, và nhiều hơn nữa sẽ trở thành những linh mục, tu sĩ; một số em khác nên người nuôi dưỡng ước mơ, biến chúng trở thành hiện thực để tạo ra của cải vật chất, những mái gia đình hạnh phúc, làm nên một xứ đạo bền vững, một xã hội văn minh phồn thịnh.

Xin chúc mừng các em thiếu nhi niềm vui mới, lặng nghe lời thì thầm của sách, đưa dẫn các em trên muôn vạn nẻo đường trong suy tư và hạnh phúc.

Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Caritas Phú Cường, Slider, Tin Caritas, Top Category