3 con nhỏ đẩy xe lăn đưa mẹ bị ung thư đi bán vé số ở Đồng Nai

Bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, chị Tú sợ mình mất đi 3 đứa con sẽ trở thành mồ côi, không ai bên cạnh chăm lo.

Hơn một tháng qua, một số người dân sinh sống ở đường Hoàng Minh Chánh (xã Hóa An, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đều tranh thủ lui tới chăm sóc, giúp đỡ từng miếng ăn cho chị Nguyễn Thị Cẩm Tú bị ung thư cổ tử cung.

Mặc dù không phải họ hàng thân thích, nhưng chứng kiến hoàn cảnh của chị Tú, ai nấy đều vô cùng thương xót.

Bà Nguyễn Thị An, một người thường xuyên giúp đỡ chị Tú chia sẻ: “Tội quá! Con Tú nó có chồng mà chồng bỏ đi, giờ bị ung thư không biết tương lai sẽ ra sao mà gánh nặng 3 đứa con. Không biết chúng sẽ về đâu đây…”.

Khi hay tin chị Tú bị bệnh nhiều người dân đến hỏi thăm, động viên chị.

Chúng tôi tìm đến căn phòng trọ nơi chị Tú thuê để ở và chống chọi với bệnh tật.

Chị Tú nằm co ro, thở yếu ớt vì căn bệnh ung thư đày đọa. Phải gắng gượng lắm, chị mới kể chúng tôi nghe rành rọt về cuộc đời của mình…

Chị quê ở quận 8, TP HCM trong gia đình có đông anh em. Năm 19 tuổi, chị kết hôn với một người đàn ông làm nghề sửa xe rồi sinh được 2 đứa con là Nguyễn Thế Kha (SN 2009), Nguyễn Quốc Thắng (SN 2010).

Chiếc xe lăn mà hàng ngày chị Tú cùng 3 con nhỏ đi bán vé số mưu sinh.

Theo lời chị Tú, dù cuộc sống còn lắm khó khăn, thiếu thốn nhưng gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Thế nhưng “thuận vợ thuận chồng” chưa được bao lâu thì cả hai xảy ra mâu thuẫn không thể hàn gắn dẫn đến chia tay.

Sau khi hôn nhân tan vỡ, chị Tú làm nghề nail nuôi 2 con.

Năm 2011, chị Tú gặp gỡ người đàn ông khác và đưa 2 con về sống chung. Cả hai có với nhau đứa con chung tên là cháu Nguyễn Gia Tuấn (SN 2013).

“Người ta bảo em bất hạnh…. Trong một lần em thấy đau bụng dưới, ra máu ồ ạt. Khi đi khám, xét nghiệm bác sĩ bảo em bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Em đã ngã quỵ xuống đất”, chị nghẹn ngào.

3 đứa con trai của chị Tú.

Đúng cái lúc ấy, người đàn ông của cuộc đời chị, nơi để dựa vào lại bỏ chị mà đi.

Nuốt nước mắt vào trong, chị Tú đưa 3 con nheo nhóc đi thuê trọ, bán vé số nuôi nhau.

Chị Tú cho biết, được mọi người giúp đỡ chiếc xe lăn, hằng ngày chị ngồi trên xe, 3 đứa con đẩy chị đi khắp ngóc nghách địa bàn tỉnh Đồng Nai bán vé số.

“Mỗi ngày cả 4 mẹ con bán được khoảng 150 vé, được hơn 150 nghìn đồng. Có bữa không bán được mấy tờ, mọi người giúp đỡ cho miếng ăn. Do em bị ung thư đã giai đoạn cuối nên hơn tuần qua chỉ nằm một chỗ… việc bán vé số cũng dừng lại. Mọi ăn uống đều trông chờ sự giúp đỡ từ một số bạn ở nơi làm việc cũ và người sinh sống xung quanh”, chị kể.

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng 3 đứa con của chị Tú đã biết tự chăm sóc nhau, an ủi mẹ.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thạnh (25 tuổi) cho biết, chị tình cờ gặp chị Tú được các con đẩy xe bán vé số trước chỗ chị làm. Khi đến tìm hiểu, chị mới biết chị Tú bị bạo bệnh nên kêu gọi mọi người giúp đỡ tiền thuê trọ cùng một số nhu yếu phẩm khác cho chị nuôi con.

“Cuộc đời chị Tú bất hạnh quá! Giờ bị ung thư mà có 3 đứa con nhỏ nheo nhóc. Không biết một mai chị mất đi, 3 đứa nhỏ rồi sẽ ra sao?”, chị Thạnh chia sẻ.

Mặc dù 3 đứa con chị Tú còn nhỏ, đứa lớn nhất chỉ mới 8 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi nhưng đã biết chăm sóc mẹ. Khi chúng tôi đang ngồi trò chuyện cùng chị Tú, các bé đến bên cạnh xoa bóp tay, vuốt tóc rồi hỏi mẹ đói chưa để nấu cơm, mẹ đừng chết!.

Ước mong của chị Tú là 3 đứa con của chị có chỗ ăn, chỗ ở khi chị mất đi.

Nghe lời con nói, chị Tú bật khóc: “Khi em không còn trên thế gian này, chỉ mong 3 đứa con có chỗ ăn, chỗ ở là em vui lắm rồi. Em chỉ trách mình không lo cho 3 đứa, giờ mình mất đi nó sẽ đi về đâu. Giá như em không bị bệnh ung thư…”

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: soha.vn

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Hình ảnh - Video, Hoàn cảnh khó khăn, Slider, Tin Caritas, Tin xã hội