1.000 trẻ vùng cao Quảng Trị được khám, cấp thuốc miễn phí

Được sự thăm khám tận tình của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, hơn 1.000 trẻ em thuộc huyện vùng cao Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã có cơ hội được chăm sóc sức khỏe.

Trong chuỗi hoạt động thiện nguyện nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, sáng nay, đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương đã trực tiếp đến khám, chữa bệnh và tặng quà cho hơn 1.000 trẻ em huyện Hướng Hóa.

Từ sáng sớm, rất đông đồng bào người dân tộc thiểu số đã đưa trẻ em đến để được khám, cấp thuốc miễn phí

Đây là huyện miền núi đặc thù của tỉnh Quảng Trị, với phần đông dân số là người đồng bào, dân tộc thiểu số.

Từ sáng sớm, hơn 1.000 người dân cùng bệnh nhi đã có mặt tại Trung tâm Thể dục – Thể thao huyện để được thăm khám.

Gần 30 y, bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương tham gia công tác từ thiện

“Dù công việc nương rẫy bận rộn nhưng khi nghe tin có đoàn bác sĩ từ Hà Nội vào khám bệnh miễn phí, chúng tôi đã vượt hàng chục km đến trung tâm huyện để được bác sĩ tư vấn và khám bệnh cho con nhỏ”, một người dân xã Hướng Phùng cho biết.

TS.BS Lê Kiến Ngãi – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (Trưởng đoàn) đã không khỏi xúc động khi được trở lại vùng đất Quảng Trị trong những ngày tháng 7 lịch sử.

Khám bệnh cho trẻ nhỏ

“Trong chiến tranh, quê hương Quảng Trị là vùng đất lửa anh hùng. Hòa bình lập lại, mảnh đất này vẫn đang từng ngày thay da, đổi thịt, đời sống người dân ngày càng nâng cao.

Với truyền thống uống nước, nhớ nguồn, mong rằng hoạt động của đoàn công tác sẽ là hoạt động thiết thực đến với đồng bào vùng cao, vùng xa – những con người từng phải chịu nỗi đau trong thời chiến”, TS Ngãi nhấn mạnh.

Mỗi trẻ nhỏ sau khi được khám và cấp thuốc miễn phí sẽ được tặng những phần quà ý nghĩa như sữa, bánh kẹo

Song song với việc khám, chữa bệnh và cấp thuốc cho các em bệnh nhi, cũng trong sáng nay, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa.

Tại đây, ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh, đội ngũ y, bác sỹ trong đoàn cũng đã tập huấn cấp cứu, sơ cứu cho cho cán bộ y tế của trung tâm Y tế huyện, các cán bộ Y tế thuộc các trung tâm y tế học đường và trạm y tế tuyến xã.

Tặng quà cho các cháu sau khi khám bệnh

Trong chiều nay, đoàn công tác tiếp tục triển khai việc thăm, khám cho bà con nhân dân.

Theo dự kiến, sáng 25/7, đoàn sẽ có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị.

Quang Thành

Nguồn: vietnamnet.vn

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Các Caritas khác, Slider, Tin Caritas, Top Category