Cơ sở đào tạo ơn gọi linh mục Giáo phận Phú Cường khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ Ba, ngày 19/9/2017, Cơ sở đào tạo ơn gọi linh mục Giáo phận Phú Cường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018…

Thứ Ba, ngày 19/9/2017, Cơ sở đào tạo ơn gọi linh mục Giáo phận Phú Cường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Hiện diện trong lễ khai giảng ngày hôm nay có Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, cha Gioan B. Phạm Quý Trọng – Giám đốc Nhà Chung, Cha Giuse Nguyễn Quốc Trung – Quản lý giáo phận, quý cha trong ban đặc trách ơn gọi các giáo hạt, quý cha, quý ứng sinh, quý phụ huynh và quý khách.

Sau khi đón tiếp và ổn định tại phòng hội của Cơ sở đào tạo ơn gọi, vào lúc 8 giờ 30, quý phụ huynh và quý ứng sinh được cha Gioan giới thiệu sơ lược về quá trình đào tạo linh mục và cơ sở đào tạo mới được khánh thành vào tháng 7 vừa qua. Đặc biệt, cha Gioan cung cấp cho các em ứng sinh mới những kiến thức cơ bản về đời sống tập thể, và một số nội quy cần thiết khi bước vào con đường trở thành linh mục.

Đỉnh cao của ngày khai giảng là Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện của Cơ sở đào tạo vào lúc 10 giờ do Đức cha Giuse chủ tế.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse kêu gọi cộng đoàn hãy cầu xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống tràn đầy trên tất cả mọi người. Đặc biệt là cho ban đào tạo và những ứng sinh dự bị Đại Chủng viện, nhờ có ơn Chúa Thánh Thần mà sống đời thánh hiến một cách tốt đẹp. Qua đó, các em trở thành những tông đồ, những mục tử như lòng Thiên Chúa ước mong và Giáo Hội cũng như các linh hồn đang mong đợi.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, trong tâm tình yêu mến và tri ân, cha Giám đốc cám ơn Đức cha Giuse, quý cha và quý thầy, quý soeur, quý phụ huynh, quý khách và cộng đoàn đã hiện diện trong Thánh lễ như nói lên sự quan tâm, nâng đỡ của tất cả mọi người trong việc đào tạo ơn gọi cho giáo phận và Giáo Hội.

Kết thúc Thánh lễ, anh em ứng sinh cùng chụp chung hình lưu niệm với Đức cha, quý cha và cùng chung chia niềm vui qua bữa cơm thắm tình gia đình tại nhà ăn của Cơ sở đào tạo.

Giuse Trần Đức Vinh – Ban truyền thông giáo phận

Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục: Giáo hội, Giáo phận Phú Cường, Slider